追蹤
Cung cấp hàng gia dụng hàng đầu Việt Nam
關於部落格
Hanggiadungvn.com chuyên cung cấp các loại hàng gia dụng, đồ gia đình, dụng cụ thể thao
 • 433

  累積人氣

 • 0

  今日人氣

  0

  追蹤人氣

Kiến thức dự phòng và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng với IgG

 Viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài niêm mạc đại tràng có kèm theo tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột. Bệnh thường biểu hiện với đau bụng dọc theo khung đại tràng, đau từng cơn hoặc đau âm ỉ, hay tái phát, rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài "phân sống", có thể có nhày mũi hoặc máu, thường hay có cảm giác mót rặn. Điều trị viêm đại tràng mãn tính cần tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên, phục hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

Đại tràng có cấu tạo như thế nào?

Đại tràng (còn gọi là ruột già) gồm có manh tràng, đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống, đại tràng sigma và trực tràng.

Hình ảnh minh họa mô tả thành phần cấu tạo của đại tràng

Có bao nhiêu loại viêm đại tràng?

Viêm đại tràng được chia thành 2 loại:

Viêm đại tràng cấp tính và viêm đại tràng mãn tính. Viêm đại tràng cấp tính có thể xuất phát từ những nguyên nhân đề cập ở trên. Đại đa số các trường hợp bị viêm đại tràng cấp tính là do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa qua miệng. Những tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, vi rut hoặc amip. Bệnh đều có một số triệu chứng chung là ỉa chảy cấp tính có hoặc không có kèm theo tình trạng mất nước và điện giải hoặc một hội chứng lỵ.

Viêm đại tràng mãn tính: Viêm đại tràng cấp tính nếu không được điều trị triệt để sẽ chuyển thành viêm đại tràng mãn tính. Sau khi bị viêm đại tràng cấp, sức đề kháng của niêm mạc đại tràng giảm xuống rõ rệt, sức “chống đỡ bệnh” của niêm mạc giảm nên dẫn đến tình trạng viêm loét niêm mạc đại tràng, gây suy giảm và rối loạn các chức năng sinh lý của đại tràng như vận động, tiết dịch, hấp thu, tiêu hóa, bài tiết. Viêm đại tràng mãn tính nếu không được điều trị tốt thì các biểu hiện của viêm đại tràng sẽ xuất hiện với tần suất tái diễn ngày càng dày và mức độ biểu hiện bệnh ngày càng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Về khía cạnh giải phẫu bệnh, tổn thương viêm của đại tràng thường thấy là hình ảnh niêm mạc sung huyết, các mạch máu cương tụ thành từng đám, hoặc niêm mạc đại tràng bạc màu, mất độ láng bóng, gia tăng tiết nhầy ở vùng niêm mạc bị tổn thương viêm, có thể thấy hình ảnh những chấm chảy máu rải rác ở niêm mạc đại tràng. Các tổn thương loét đại tràng thường có hình ảnh viêm kèm theo các ổ loét, có thể chỉ là vết xước hoặc trợt niêm mạc, có ổ loét thực sự sâu, bờ đều mềm mại, ở đáy có chất nhầy, mủ, hoặc máu.

Phương pháp dự phòng và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mãn tính là gì ?

Cách chữa viêm đại tràng, viêm đại tràng mãn tính?

Căn nguyên chính của viêm đại tràng mãn tính là sau khi bị viêm đại tràng cấp thì xuất hiện tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột, sức đề kháng của niêm mạc đại tràng giảm nên sức “chống đỡ bệnh” cũng bị suy giảm theo nên dẫn đến tình trạng bệnh tái diễn và tình trạng bệnh nặng dần lên.

Viêm đại tràng mãn tính thường khó chữa khỏi dứt điểm ngay nên bệnh nhân viêm đại tràng mãn cần tuân thủ một trong những nguyên tắc quan trọng nhất là phải tìm mọi cách làm gia tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên chứ không phải tiêu diệt chúng bằng kháng sinh (Dùng kháng thể để diệt khuẩn thay vì dùng kháng sinh). Biện pháp này sẽ giúp đạt hiệu quả bền vững nhờ có hệ miễn dịch khỏe mạnh và phục hồi được niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

IgG 2000 CWPTM - Điều trị viêm đại tràng dựa trên cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch đường ruột.

"Bệnh sinh ra từ miệng"! Điều này được hiểu là bất cứ thứ gì đi vào bụng đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Do vậy, để đối phó lại những nguy cơ từ miệng, có đến 80% hệ thống miễn dịch nằm bên trong hệ thống tiêu hóa. Khi hệ miễn dịch đường ruột suy giảm, bệnh tật sẽ xuất hiện mà trong đó, hệ thống tiêu hóa như ruột, đại tràng bị ảnh hưởng đầu tiên.

Ở người, mỗi ngày, các tế bào miễn dịch của đường tiêu hóa tiết ra khoảng 5gram globulin miễn dịch, chủ yếu là IgG. IgG là loại kháng thể chiếm khoảng 80% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh, đóng vai trò chủ yếu trong miễn dịch dịch thể của cơ thể. IgG có khả năng trung hòa ngoại độc tố của vi khuẩn, giúp cơ thể đề kháng lại các vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, đường hô hấp nên đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch để chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng, nhiễm virus.

Công dụng của IgG 2000 CWP™ trong việc điều trị viêm đại tràng

IgG 2000 CWP™ là sản phẩm được chiết xuất và tinh chế từ sữa non. Trong mỗi liều dùng của IgG 2000 CWP™ có tới 2g IgG với hàm lượng ImmunoglobulinG tinh chất ở mức tối thiểu 40%, 4g protein và 40mg can-xi. Sản phẩm đặc biệt tốt với những người mắc viêm đại tràng mãn tính bởi:

IgG 2000 CWPTM  dạng viên và bột

 • IgG 2000 CWP™ giúp nhanh chóng phục hồi các tổn thương ở đường ruột, đại tràng do bị viêm cấp tính hoặc mãn tính, tăng cường miễn dịch của hệ tiêu hóa, bảo vệ đường ruột.
 • Ngăn ngừa khả năng hình thành các u ung thư đường tiêu hóa (ung thư dạ dày, đại tràng...).
 • gG 2000 CWP™ bổ sung trực tiếp kháng thể IgG, tăng cường mạnh mẽ khả năng miễn dịch dịch thể qua hệ thống đường tiêu hóa.
 • Tăng cường thể trạng và sức khỏe tổng thể.
Xem thêm:
>> Phương pháp điều trị viêm phổi ở trẻ em
>> Điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em hiệu quả bằng cách nào?
相簿設定
標籤設定
相簿狀態