追蹤
Cung cấp hàng gia dụng hàng đầu Việt Nam
關於部落格
Hanggiadungvn.com chuyên cung cấp các loại hàng gia dụng, đồ gia đình, dụng cụ thể thao
  • 433

    累積人氣

  • 0

    今日人氣

    0

    追蹤人氣

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy cấp

 Tùy thuộc vào đặc điểm chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ ở các độ tuổi khác nhau mà chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em cũng khác nhau.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi:

Khi trẻ dưới 6 tháng tuổi mắc chứng tiêu chảy kéo dài, nguồn dinh dưỡng chủ yếu cung cấp cho trẻ vẫn nên là sữa mẹ vì nó vẫn có nhiệm vụ truyền kháng thể có lợi từ cơ thể mẹ sang bé.

Do đó bạn nên cho trẻ bú nhiều lần trong ngày hơn để giúp trẻ có được nhiều hơn kháng thể có lợi từ mẹ và không nên ăn kiêng để tránh tình trạng giảm chất lượng của sữa.

Tuy nhiên một số trường hợp do mẹ bị dị ứng, hoặc trẻ không quen với một số thức ăn, cũng có thể khiến tiêu chảy kéo dài xảy ra. Do đó bạn có thể tạm thời ngừng ăn các loại thức ăn mới xem tình trạng của trẻ có tốt hơn không.

Ngoài ra bạn có thể cho trẻ uống thêm các loại sữa không có đường lactose hoặc các loại sữa đã lên men,sữa chua hoặc dùng sữa đậu nành. Lưu ý sữa chua phải được làm từ loại sữa dành chon trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Trẻ từ 6-12 tháng tuổi

Trẻ trong độ tuổi này mắc tiêu chảy kéo dài vẫn nên được tiếp tục cho bú sữa mẹ là chủ yếu. Ngoài ra bạn có thể pha sữa bột với nước cháo hoặc nước cơm cho trẻ uống hoặc cho trẻ ăn sữa chua, sữa đậu nành để duy trì dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể.

Bạn không nên cho trẻ ăn kiêng, thức ăn cho trẻ vẫn phải đảm bảo bổ sung đầy đủ chất bột, chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể nấu bột hoặc cháo xay với thịt, cá, trứng, rau xanh và một ít dầu mỡ cho trẻ ăn thêm.

Cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày ít nhất 6 bữa/ngày và uống nhiều nước/sữa để đảm bảo bù đắp lượng dinh dưỡng và nước điện giải đã mất do tiêu chảy kéo dài.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên

Nếu trẻ vẫn đang bú sữa mẹ trước khi bị tiêu chảy kéo dài, vẫn nên tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ và ăn thêm sữa động vật. Không nên kiêng khem gì ngoại trừ kiêng ăn thức ăn có nhiều đường với những trẻ bị tiêu chảy kéo dài nặng và đã xuất hiện các triệu chứng như phân bọt và nhầy, có mùi chua.

Thức ăn cho trẻ bị bện nên ở dạng mềm hoặc xay nát để dễ tiêu hóa dễ hấp thụ. Thực phẩm tốt cho trẻ lúc này là các loại có nguồn gốc từ bột, gạo, rau củ quả. Do đó bạn có thể cho trẻ ăn thêm các loại thức ăn dưới dạng cháo, súp từ gạo, khoai, rau, đậu đỗ.

Có thể cho trẻ uống thêm dung dịch Oresol, cháo muối loãng, nước cà rốt, nước dừa để hạn chế lượng nước điện giải mất đi. Điều quan trọng nữa là vẫn phải đảm bảo năng lượng cung cấp cho trẻ là 110kcal/kg/24giờ để cơ thể trẻ có đủ chất dinh dưỡng kháng lại bệnh và các loại nhiễm trùng phối hợp khác.

Sau khi điều trị được tiêu chảy kéo dài, 1 tuần sau nên chuyển dần về chế độ ăn bình thường theo tuổi của trẻ. Hãy quan tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt là vấn đề vệ sinh thực phẩm để giúp con yêu của bạn tránh khỏi nguy cơ mắc tiêu chảy kéo dài nhé.

Cách trị tiêu chảy cho trẻ hiệu quả bằng kháng thể IgG

IgG là gì? IgG là một Globulin miễn dịch, là loại kháng thể chiếm khoảng 80% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh, đóng vai trò chủ yếu trong miễn dịch dịch thể của cơ thể. IgG có khả năng trung hòa ngoại độc tố của vi khuẩn, giúp cơ thể đề kháng lại các vi khuẩn gây bệnh như các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, đường hô hấp, vi khuẩn bạch hầu, uốn ván nên đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống miễn dịch để chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng, nhiễm virus.

相簿設定
標籤設定
相簿狀態